Monthly Archives: เมษายน 2016

แฟนพันธ์แท้ Starbucks ปลื้ม emoji คนรักกาแฟ Starbucks แชทกันมันๆ

Published Post author

สำหรับแฟนๆ Starbucks ที่ชอบกินกาแฟหรืออาหารอื่นๆในร้าน Starbucks ก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า emoji ที่ทาง Starbucks ปล่อยออกมานั้น เป็นที่น่าพอใจอย่างมาก ใช้ง่ายและสวยงามดี เวลาชวนเพื่อนๆก็แค่จิ้มๆ emoji Starbucks ก็ได้ ไม่ต้องพิมพ์ชวนเพื่อนหรือแฟนไปกินกาแฟให้ยุ่งยากอีกต่อไป เรียกได้ว่าประหยัดแรงนิ้วมือไปได้เยอะจริงๆ สะดวกดีมากๆเลย

สำหรับท่านที่ชื่นชอบ Starbucks และอยากใช้งาน emoji สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้ง Android และ iSO
Starbucks Emoji iOS: https://itunes.apple.com/us/app/starbucks-keyboard/id1101445404
Starbucks Emoji Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.snaps.starbucks&hl=en

เมษายน 28, 2016

Google Calendar ตัวช่วยหาช่วงเวลาเพื่อทำกิจกรรมแบบไม่ผัดวันประกันพรุ่ง

Published Post author

การตั้งเป้าหมายอะไรสักอย่าง เราก็ควรจะทำให้ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ แต่หลายคนก็ยุ่งยากกับการหาเวลาทำกิจกรรมเพื่อตัวเอง อย่างเช่น ตั้งเป้าการออกกำลังกายเอาไว้ทุกวัน หรือตั้งเป้าจะพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษทุกวัน เป็นต้น ซึ่งหลายคนพอทำไปได้วันเดียวหรือสองวันก็หาเวลาทำต่อไม่ได้แล้ว และเพื่อให้ปัญหานี้หมดไป เราจึงมีเครื่องมือดีดีมาช่วยนั่นคือ Google Calendar ตัวช่วยหาช่วงเวลาเพื่อทำกิจกรรมแบบไม่มีผัดวันประกันพรุ่งนั่นเอง

Google Calendar ที่พูดถึงนี้เป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นแอพบน Android และ iOS ใช้ระบบ Machine Learning เพื่อช่วยจัดหาเวลาที่เหมาะสมในแต่ละวัน เพื่อทำกิจกรรมที่เราตั้งเป้าเอาไว้ โดยแอพจะทำการแยกเป้าหมายเป็นหมวดหมู่ต่างๆ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้เองด้วย จากนั้นให้เราเลือกกิจกรรมที่ต้องทำทุกวัน แล้วแอพก็จะช่วยหาเวลาว่างเพื่อนำกิจกรรมนั้นมาลงแบบพยายามไม่ให้เราผัดวันประกันพรุ่ง ซึ่งหากไม่มีเวลาว่างจริงๆก็อนุโลมเลื่อนวันได้

เมษายน 13, 2016

nuTonomy เตรียมเปิดบริการแท็กซี่แบบไร้คนขับในสิงคโปร์ภายในปีนี้

Published Post author

รู้สึกอิจฉาคนสิงคโปร์ขึ้นมาทันทีเมื่อได้อ่านข่าวนี้ เนื่องจากบริษัท nuTonomy จากสหรัฐอเมริกา เตรียมเปิดบริการแท็กซี่แบบไร้คนขับในสิงคโปร์ภายในปีนี้ โดยตั้งเป้าจะให้บริการรถแท็กซี่หลายพันคันเลยทีเดียว สำหรับรถแท็กซี่ที่จะใช้ในการให้บริการ เป็นบริการรถยนต์อัตโนมัติระดับ 4 ตามมาตรฐานของกระทรวงคมนาคมของสหรัฐอเมริกา แปลว่าผู้โดยสารไม่มีความจำเป็นในการควบคุมรถยนต์แต่อย่างใด สิ่งที่ต้องทำคือป้อนข้อมูลการเดินทางเท่านั้น และตอนนี้รถแท็กซี่ของ nuTonomy ก็ผ่านการทดสอบเบื้องต้นตามเกณฑ์ของประเทศสิงคโปร์แล้ว ต่อไปต้องขออนุมัติการทดสอบบนท้องถนนจริงแล้ว เราต้องมาติดตามดูกันว่าแท็กซี่ไร้คนขับนี้จะเปิดให้บริการภายในปีนี้ได้ทันหรือไม่

เมษายน 5, 2016