Monthly Archives: มกราคม 2016

GrabTaxi เปลี่ยนชื่อใหม่พร้อมโลโก้แล้ว

Published Post author

GrabTaxi ได้ทำการแถลงข่าวเปลี่ยนชื่อใหม่ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศแม่ โดยเปลี่ยนชื่อเป็น Grab สั้นๆพร้อมโลโก้ใหม่ด้วย เหตุผลที่เปลี่ยนชื่อก็อาจจะเพราะ Grab นั้นได้เปิดให้บริการการขนส่งโดยสารหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ซึ่งไม่ใช่เพียงให้บริการเรียกรถแท็กซี่เท่านั้น อย่างในไทยเอง Grab ก็มีบริการอยู่ 4 ตัวด้วยกันคือ

  • GrabTaxi บริการเรียกรถแท็กซี่ผ่านแอพบนสมาร์ทโฟน
  • GrabCar บริการเรียกรถส่วนตัวพร้อมคนขับผ่านแอพบนมือถือ
  • GrabBike บริการรับส่งผู้โดยสาร พัสดุ หรือเอกสาร ด้วยรถจักรยานยนต์
  • GrabExpress บริการรับส่งพัสดุและเอกสาร
มกราคม 28, 2016

ปากีสถานปลดบล็อค YouTube หลัง Google ออกเวอร์ชันเฉพาะให้

Published Post author

YouTube

12 มกราคม 2016 ที่ผ่านมา Google ได้ออก YouTube เวอร์ชันปากีสถานให้โดยเฉพาะ ตามที่ได้สัญญาเอาไว้เมื่อปีที่แล้ว รวมทั้งเนปาลและศรีลังกาด้วย โดยเวอร์ชันนี้จะมีการบล็อควีดีโอที่เป็นชนวนความขัดแย้งที่ทำให้หลายชาติไม่พอใจนั่นเอง ต่อมาทางกรรมาธิการด้านเทคโนโลยีของปากีสถานจึงได้แนะนำให้ทางรัฐบาลปลดบล็อก YouTube นั่นก็แปลว่าชาวปากีสถานสามารถเข้าใช้งาน YouTube ได้แล้ว เราก็ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

มกราคม 20, 2016

The Daily Telegraph ถอดเซนเซอร์ที่ติดไว้ที่โต๊ะของพนักงาน โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าแล้ว

Published Post author

เป็นเรื่องจนได้เมื่อ The Daily Telegraph ได้ติดเซนเซอร์ไว้ใต้โต๊ะทำงานของพนักงาน เพื่อเช็คว่ามีการใช้โต๊ะทำงานหรือไม่ โดยเรื่องนี้ไม่ได้แจ้งให้พนักงานทราบล่วงหน้าแต่อย่างใด เซนเซอร์ดังกล่าวผลิตโดย OccupEye ซึ่งมีความสามารถในการติดตามพนักงานได้ด้วยว่านั่งโต๊ะมากน้อยเพียงใด แม้ว่าฝ่ายบริหารของบริษัทจะออกมาบอกว่าติดไว้เพื่อปรับปรุงระบบทำความร้อนในอาคารช่วยในการประหยัดพลังงานเพียงอย่างเดียว และมีแผนจะติดไว้ 4 สัปดาห์ แต่ทางพนักงานก็ไม่พอใจเป็นอย่างมาก ทำให้ The Daily Telegraph ต้องประกาศถอดเซนเซอร์ออกทั้งหมดแล้ว หลังจากที่ติดได้เพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น

มกราคม 14, 2016

Cloud Server ประสิทธิภาพสูงโดย CloudHost

Published Post author

ปัจจุบันในประเทศไทยก็มีตัวเลือกสำหรับเช่าระบบ Cloud Server ให้เห็นกันหลายรายแล้ว ซึ่งแต่ละที่ก็จะใช้ระบบซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญและความสามารถพิเศษที่ตัวไหนมีและตรงตามความต้องการของผู้ให้บริการมากที่สุด

Virtual Private Server on Cloud

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม CloudHost ที่ให้บริการ Cloud Server เป็นรายแรกๆของไทย มีตัวเลือกให้ได้ใช้บริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การวางระบบเว็บไซต์ขั้นเริ่มต้น โดยเลือกใช้ Cloud Hosting, การเลือกวางระบบเว็บไซต์ที่ประสิทธิภาพสูงขึ้น โดยเลือกใช้ Cloud VPS, การวางระบบที่ยืดหยุ่น และเลือกระบบปฏิบัติการเอง สามารถเลือกได้ทั้ง Windows/Linux ตอบทุกโจทย์ความต้องการใช้งานเซิฟเวอร์ได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับท่านที่มีคำถามสงสัยว่าแตกต่างจากระบบ Hosting ทั่วๆไปอย่างไร สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ขุมพลัง Cloud Server สำหรับให้บริการ Hosting โดยเฉพาะ

มกราคม 3, 2016